“ญาญ่า” เครียดบท “มายูมิ” โอดเจองานหิน ใน “รอยฝันตะวันเดือด”

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงสาวรุ่นเล็กระดับแม่เหล็กแห่งวิก 3 อีกคน สำหรับสาวเสียงแบ๊ว “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” ที่มีผลงานการแสดงละครเรื่องไหนก็เป็นที่จับตามองสำหรับแฟนๆเสมอ หลังจากที่เว้นห่างจากหน้าจอทีวีไปนาน.ครั้งนี้ญาญ่าก็กลับมาในบทบาท “มายูมิ” สาวญี่ปุ่นที่มั่นใจในตัวเอง แถมชอบศิลปะการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจ ในซีรีส์ชุด The Rising Sun เรื่อง “รอยฝันตะวันเดือด” งานนี้เจ้าตัวก็ถึงกับโอดครวญว่าบทนี้ยากเหมือนตัวเองเป็นนักแสดงใหม่ที่เพิ่งเคยเล่นละครครั้งแรก ซึ่งสาวญาญ่าได้ให้สัมภาษณ์ว่า..
“เรื่องนี้หนูรับบทเป็น “มายูมิ” ผู้หญิงที่มั่นคงในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ เราอยากเป็นหมอ ก็พยายามมุ่งมั่นในสิ่งที่ตัวเองต้องการ ทั้งๆที่สังคมญี่ปุ่นยุคนั้นไม่ให้เกียรติสิ่งที่เราอยากทำเท่าไหร่ สิ่งที่ยากเลยในเรื่องนี้สำหรับหนูมีเยอะมาก เริ่มจากมันเป็นบทที่ดราม่ามากๆ ไม่กุ๊กกิ๊กเหมือนเรื่องก่อนๆต้องฟาดฟัน ร้องไห้บ่อย หนักมาก คาแรกเตอร์ก็ซับซ้อน อ่านบทหลายรอบแล้วยังจับไม่ได้เลยว่าเป็นยังไงกันแน่ แบบอ่านแล้วเอ๊ะ เหมือนเราเล่นละครไม่เป็นเลย นึกว่าเรื่องแรก (หัวเราะ) ก็ต้องนับหนึ่งใหม่ทั้งหมด อย่างที่สองคือการเล่นเคนโด้ เพราะเป็นกีฬาที่หนูไม่เคยเล่นมาก่อน ทำให้ต้องปูพื้นฐานใหม่ทั้งหมด แต่พอเล่นได้ก็ไม่ยากแล้วนะค่ะ สนุกดีด้วย สุดท้ายคือเรื่องวัฒนธรรมญี่ปุ่นค่ะ เพราะในบทตัวมายูมิเป็นสาวญี่ปุ่นแท้ๆ เราก็ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับการพูดและถ่ายทอดกิริยาอาการให้เหมือนคนญี่ปุ่นเลย ทำให้เรากดดันมาก แต่หนูอยากทำให้ดีที่สุด ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะคะ”
ถ้าแฟนละครคนไหนอยากรู้ว่าสาวเสียงแบ๊ว “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” จะสอบผ่านกับบทสาวญี่ปุ่นสุดมั่นอย่าง “มายูมิ” ที่เจ้าตัวบ่นว่ายากมากได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในซีรีส์ชุด The Rising Sun เรื่อง “รอยฝันตะวันเดือด” ที่เตรียมออกอากาศให้ชมเร็วๆนี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 (ออริจินัล)

ขอบคุณข่าวจาก Newsplus 2 กันยายน 2557 13:12 :